đa số người hâm mộ. Tôi nghĩ rằng đã đến lúc người hâm mộ bắt đầu hành động để đảm bảo chi phí của hàng hóa chính thức và áo bóng đá cụ thể trở lại mức giá dễ chấp nhận hơn.

Theo tôi, các câu lạc bộ bóng đá phải đạt được thỏa hiệp về áo đấu của họ, đặc biệt là những câu lạc bộ thay đổi thiết kế mỗi mùa cho cả áo sân nhà và sân khách. Họ đồng ý rằng một chiếc áo sơ mi chỉ sử dụng trong một mùa nên được bán với chi phí thấp hơn hoặc họ sẽ giữ một thiết kế trong ít nhất hai năm. Từ chỗ tôi đang đứng, đó là thỏa hiệp hợp lý duy nhất. Và nếu các câu lạc bộ không đồng ý với điều đó, thì tôi nghĩ một trong những cơ quan quản lý cần phải vào cuộc.

Cha mẹ là những người phải chịu đựng nhiều nhất trong sự thất bại của áo bóng đá, vì lũ trẻ luôn đòi hỏi những chiếc áo mới nhất. Không chỉ vậy, vì chúng luôn phát triển nên dù thế nào cũng cần phải thay áo thường xuyên. Áo bóng đá trẻ em thường bán lẻ ít hơn khoảng 10 uefa champions league bảng Anh so với áo dành cho người lớn nhưng sự khác biệt này thường bị xóa vì trẻ em thích có tên in ở mặt sau, đó cũng là một vấn đề tốn kém.

Hãy làm một số phép toán đơn giản. Nếu một người đàn ông mua một chiếc áo bóng đá sân nhà mỗi mùa với giá 40 bảng và sau đó bỏ thêm 30 bảng để mua cho con mình chiếc áo tương tự, thì đó là 70 bảng một năm. Khi bạn tính đến giá vé, theo tôi thì đó là quá nhiều. Nhưng giải pháp là gì? Chà, có một vài ý tưởng tôi muốn được thảo luận. Đầu tiên là giảm giá áo cho những người ủng hộ nếu họ đã mua vé cả mùa. Đây là một bước đi hợp lý và thưởng ngay cho những người hâm mộ trung thành nhất. Tôi nghĩ rằng bất kỳ chiếc áo bóng đá nào có kích thước dành cho người lớn được mua nên ngay lập tức cấp cho người mua quyền lấy áo của trẻ em với giá một nửa. Đây chỉ là một vài ý tưởng nhưng có thể có tác động tích cực đến cách các câu lạc bộ giải quyết việc bán áo đấu.

Tất nhiên, có sẵn những chiếc áo bóng đá giá rẻ từ một số ít các nhà cung cấp trực tuyến. Tất cả các cửa hàng internet đều có thể bán áo sơ mi với giá thấp hơn giá bình thường trên đường phố, nhưng nhiều người chọn không làm như vậy vì họ biết quá rõ rằng mọi người vẫn sẵn sàng trả nhiều đô la cho màu áo đội tuyển của họ. Hy vọng rằng, điều này sẽ thay đổi và sớm hơn là muộn.