Đầu tiên, Supersonics của bóng rổ được tách ra khỏi Seattle và đưa đến Thành phố Oklahoma. Sau đó, đội bóng chày Mariners trở thành đội MLB đầu tiên để thua hơn 100 trận với mức lương 100 triệu đô la. Sau đó, đội bóng đá Huskies đã biến Washington trở thành đội đại học tồi tệ nhất trên toàn quốc với tỷ số 0-5 để mở màn mùa giải của họ, trở thành trường duy nhất đủ điều kiện BCS mà không có chiến thắng.

Giờ đây, đội bóng Seahawks đã mở đầu mùa giải với tỷ số 1-3 với một hàng thủ quá xốp đến nỗi những người nội trợ trên khắp Seattle có thể sử dụng nó như một bộ lọc để vượt qua chất lỏng.

Hawks để thua mở tỷ số trên sân khách trước Buffalo Bills với tỷ số 34-10 (kỳ tích của AFC East kết thúc với tỷ số 7-9 năm ngoái), thua trong hiệp phụ trên sân nhà trước italy serie a  San Francisco 49ers 33-30 (49ers kết thúc với tỷ số 5-11 năm ngoái), cuối cùng đánh bại Los Angeles Rams trên sân nhà 37-13 (năm ngoái Rams là 3-13), và họ thua trên đường trước New York Giants 44-6 (Giants đã thắng Super Bowl năm ngoái) .

Chủ nhật này (10-12-08) Seattle tổ chức Green Bay trên sân nhà. Trước khi đến Seattle, Holmgren đã dành 7 năm để lập thành tích 75-37 mùa giải thường xuyên với Packers trong khi giành được 3 danh hiệu NFC Central liên tiếp, đồng thời thực hiện 2 chuyến đi đến Super Bowl và giành được 1 danh hiệu.

Vậy Seahawks tệ đến mức nào để phòng thủ trong năm nay? Thật tệ. Họ xếp thứ 24 về khả năng phòng thủ gấp rút (trong số 32 đội NFL), thứ 25 về khả năng phòng thủ vượt qua, thứ 27 về khả năng phòng thủ tổng thể và thứ 29 về khả năng phòng thủ ghi điểm. Họ đã từ bỏ 24 lượt chơi lớn trên 20 yard trong 4 trận đầu tiên của họ.

Những số liệu thống kê tiêu cực này trở nên có ý nghĩa hơn khi bạn biết rằng 1) Hàng thủ của Seattle năm ngoái tốt hơn nhiều, 2) Họ dẫn đầu NFL về số đường chuyền chạm bóng ít nhất được phép vào năm ngoái, và 3) Họ trả lại tất cả 11 lần xuất phát từ đội phòng ngự năm ngoái.

Thêm vào đó là sự sỉ nhục về chấn thương, Seattle đã chơi không tốt ở giai đoạn đi đường và được cho là có một cuộc đọ sức ở Bờ Đông. Huấn luyện viên của Seahawk, Mike Holmgren, không nghe thấy hay tin bất kỳ điều gì ở Bờ Đông. Trước chuyến đi của Hawks đến New York và thua Người khổng lồ, Holmgren đã nói điều này một cách không chắc chắn:

“Bạn thua một trận bóng đá (sân khách) vì lý do tương tự như bạn thua một trận bóng đá trên sân nhà.. Bạn thua vì bạn chơi tệ hại. Bạn lóng ngóng bóng, bạn đánh chặn, và bạn bỏ lỡ. Kỳ. Tôi không muốn nghe nó. ”

Mike là một người đàn ông có kích thước to lớn, thành công và có uy quyền. Khi anh ấy nói, bạn im lặng và lắng nghe. Khi bạn giành được 8 Danh hiệu Bộ phận NFC, hãy đưa đội của bạn đến 3 lần tham dự Super Bowl và giành được Super Bowl, sau đó bạn có thể nói.

Tôi hoàn toàn đồng ý với Holmgren. Seahawks có tài năng, thành công đã được chứng minh và kinh nghiệm ở các vị trí chủ chốt. Có lẽ sự sa sút trong thành tích thi đấu trên sân khách của họ không hơn không kém ngoài vấn đề về đầu.